Hơп 220 côпg dâп Việɫ ɫại Nhậɫ về пước

Hơn 220 công dân Việt hồi hương trên chuyến bay hạ cánh ngày 5/8 ở Cam Ranh và được cách ly tập trung.

Chuyến bay được giới chức Việt Nam và Nhật Bản phối hợp tổ chức. Hành khách bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác, theo thông cáo ngày 5/8 của Bộ Ngoại giao.

Các công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước hồi tháng 6. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Các công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước hồi tháng 6. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung.

Việt Nam đã tổ chức hơn 60 chuyến bay hồi hương công dân từ 10/4 trong bối cảnh Covid-19 gây lo ngại trên toàn cầu, đưa hơn 17.000 công dân tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh dịch.

Việt Nam sẽ sắp xếp các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với ɫìпh hình dịch ɓệпh và năng lực cách ly trong nước.

Nhật ghi nhận gần 40.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 1.000 người chếɫ. Tình hình dịch tại nước này tăng nhiệt trở lại tại Tokyo và nhiều thành phố khác kể từ giữa tháng 7, có những ngày toàn quốc ghi nhận hơn 1.000 ca mới. Tỉnh Okinawa ở miền nam đất nước tuyên bố ɫìпh trạng khẩn cấp ngày 3/8, tỉnh Aichi ở miền trung cũng có động thái tương tự vào hôm nay.

Phương Vũ