Bà mẹ nào cũng mong mỏi con mình sinh ra thông minh trời phú. Đây là cách kiểm tra.

Bà mẹ nào cũng mong mỏi con mình sinh ra thông minh trời phú. Đây là cách kiểm tra.

Nếu bé sơ sinh mới chào đời đã có những đặc điểm này, con rất có thể là em bé thông minh

1. Rất cảnh giác

Khi bất chợt nghe thấy âm thanh khác lạ, như tiếng một bài hát, tiếng chuông điện thoại vang lên, trẻ bỗng rất tập trung vào nguồn âm thanh đó, dù mẹ có cố gắng làm con xao nhãng cũng không được. Điều đó chứng tỏ giác quan của bé rất nhạy bén, khả năng phản ứng với những tác động bên ngoài nhanh.
2. Thích ngóc đầu sớm

Một số trẻ em tuy mới sinh nhưng đã luôn cố gắng ngẩng đầu như để nhìn xung quanh. Điều đó chứng tỏ trẻ có sự tò mò mạnh mẽ với tất cả mọi thứ. Khả năng quan sát và tập trung chú ý luôn thể hiện bé có tư duy tốt

3. Dường như cố tình tránh những thứ nhất định

Khi mẹ giữ con, trẻ sẽ cảm thấy điều đó và cố tình thoát khỏi. Nếu bé biết cách tránh điều gì, nó cho thấy rằng bé có thể phân biệt cái gì làm cho bản thân cảm thấy vui vẻ và cái gì không. Đó là sự khởi đầu của việc chứng tỏ bé có hoạt động trí não tốt

4. Nụ cười

Trẻ sơ sinh mới chào đời thường ít cười. Nhưng em bé của bạn sinh ra lại rất hay thì xin chúc mừng, bé có thể là một đứa trẻ rất thông minh. Các nhà khoa học đã chứng minh, cười chính là biểu hiện của kỹ năng vận động cao cấp và thông thường trẻ nhanh biết cười và hay cười sẽ hoạt bát, lanh lợi sau này.

5. Thời gian ngủ ngắn


Khoa học đã chứng minh, trẻ thiên tài thường ngủ rất ít nhưng không có biểu hiện khó chịu hay thiếu chất. Lý do được đưa ra là bộ não của những em bé này luôn được kích thích, có nhu cầu tìm hiểu, khám phá và do đó, luôn tỉnh tảo, khó đi vào giấc ngủ.

Xem thêm