Cách uống mật ong khiến d.a hồi sin.h “thầ.n kỳ” chỉ trong 1 tuần

Cần gì tốn t.iền triệu mua mỹ ph.ẩm, d.a vẫn tr.ắng muốt căng m.ịn với công thức cực đơn giản từ mật ong.

Trong thành phần của mật ong chứa các chất chống ôxy hóa bao gồm, vitamin C, chrysin, pinocembrin, pinobanksin, catalase,… và các loại vitamin khác có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, tăng cường độ .ẩm khiến d.a căng m.ịn và tr.ắng hồng tự nhiên. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng bồi bổi sức kh.ỏe và ch.ữa trị một số b.ệnh

Cách uống mật ong khiến d.a hồi sin.h một cách th.ần kỳ

Nguyên liệu:

1 quả chanh tươi, mọng nước, 2 thìa cafe mật ong nguyên chất, 300 ml nước ấm.

Cách làm:

Bạn cắ.t đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Cho nước cốt chanh, mật ong vào cốc nước ấm rồi khuấy đều tay đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Cách sử dụng:

Sau khi pha xong cốc nước mật ong chanh này bạn uống ngay khi nước còn ấm mới phát huy tác dụng tối đa.

Uống nước này 2 lần/ngày vào mỗi sáng và mỗi tối, sau 1 tuần bạn sẽ thấy d.a cứ thế căng m.ịn, hồng hào, mụn vết thâm cứ thế mà biến mất.

Cùng với việc uống nước mật ong chanh mỗi ngày, bạn kết hợp dùng mật ong để tẩy bế bào chất và làm mặt nạ tr.ắng d.a để có kết quả như mong muốn nhé.

Dùng mật ong tẩy tế bào ch.ết:

Nguyên liệu:

2 – 3 giọt nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mật ong.

Cách thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị thành hỗn hợp đồng nhất rồi thoa đều lên mặt. Mát-xa thật nhẹ nhàng lên d.a chừng 3 phút rồi lưu lại trên d.a 20 phút, sau đó rửa mặt sạch với nước ấm rồi dùng khăn bông mềm thấm khô d.a.

Áp dụng cách này 2 lần/tuần để loại bỏ hết bụi bẩn và các tế bào ch.ết trên d.a tránh d.a thâm xỉn.

Dưỡng tr.ắng d.a bằng mặt nạ mật ong:

Nguyên liệu:

2 thìa mật ong, 1/2 hộp s.ữa chua không đường.

Cách làm:

Trộn đều s.ữa chua với mật ong, dùng thìa khuấy đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa đều hỗn hợp lên mặt rồi mát-xa nhẹ nhàng và lưu lại hỗn hợp trên d.a chừng 20 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào tế bào.

Sau đó bạn rửa sạch lại với nước và dùng viên đ.á lạnh chà nhẹ lên mặt để lỗ chân lông se khít lại.

Lưu ý: Công thức này không phù hợp với các bạn gái có làn d.a quá nhạy cảm hoặc dị ứng với các nguyên liệu trên.

Những lợi ích từ việc uống mật ong

1. Mật ong giúp cải thiện thành phần m.áu, thúc đẩy chức năng t.im và huyết quản do đó nó rất tốt đối với người bị b.ệnh t.im mạch.

2. Mật ong có tác dụng bảo vệ ga.n, kíc.h thíc.h tái tạo tế bào ga.n, có tác dụng khống chế nhất đ.ịnh đối với việc hình thành mỡ gan.

3. Uống mật ong có thể giúp tăng cường thể lực, tiê.u trừ mệ.t mỏi, tăn.g sức đề khán.g đối với b.ệnh tật.

4. Mật ong còn có tác dụng sá.t khuẩn. Thường xuyên uống mật ong không những không ảnh hưởng đến răng mà còn có tác dụng sá.t khuẩn tiêu độ.c trong khoang miệng.

5. Mật ong giúp ch.ữa trị những tổn thương d.a ở mức độ nhẹ đặc biệ.t là vết thương do bỏng. Khi bôi mật ong lên vết thương ở d.a vi khuẩ.n sẽ không thể sin.h sôi phát triển.

6. Mật ong còn có thể giúp nhuận tràng thông tiện.

7. Những người mấ.t ng.ủ nếu hằng ngày trước khi đi ng.ủ uống 1 thìa mật ong (pha cùng với 1 cốc nước ấm) có thể nhanh chóng đi vào giấc ng.ủ.

8. Mật ong có thể giúp giải độ.c, giảm đa.u. Bôi mật ong trực tiếp lên d.a hoặc vết thươn.g sẽ có tác dụn.g tiêu v.iêm, giảm đa.u, cầm má.u, làm giả.m sưn.g tấy, giúp vết thươn.g mau lành. Khi uống mật ong có thể làm giảm nhẹ chứng ngộ độ.c thực ph.ẩm, có tác dụn.g ch.ữa trị viêm loé.t dạ dày và đa.u bụng.