Mẹ chồng gắp thịt đưa tận miệng, con dâu mang bầu òa khóc, dân mạng nhìn mà tức giận

Con dâu nhiều lần từ chối vì không muốn ăn nhưng mẹ chồng vẫn gắp thịt đưa tận miệng để ép cô ăn thêm.

Khi mang thai, khẩu vị của mẹ có thể thay đổi hoàn toàn, có trường hợp bỗng dưng thèm ăn nhưng cũng có trường hợp chán ăn. Lúc này, nếu bị ép ăn một món mà mình không thích, mẹ bầu sẽ có thể phản ứng đến mức bất ngờ như buồn nôn, nôn hay thậm chí bật khóc như bà mẹ dưới đây.

He Wenna (31 tuổi) là một cựu vận động viên thể dục dụng cụ nổi tiếng tại Trung Quốc. Những năm gần đây, sau khi nghỉ thi đấu, cô bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực giải trí. Cô và ông xã đã tham gia một chương trình truyền hình thực tế ghi lại cuộc sống thường ngày của hai vợ chồng và tập mới đây nhất đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Đó là tập ghi lại khi He Wenna đang mang bầu ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ nhưng chồng cô phải đi công tác nên đã nhờ mẹ đến chăm sóc cho vợ. Mẹ chồng và Wenna vốn có mối quan hệ tốt đẹp, hòa hảo và yêu thương lẫn nhau.

Khi đến chăm con dâu bầu, mẹ chồng Wenna đã tự vào bếp làm một nồi thịt lợn om cho cô. Đến khi ngồi vào bàn ăn, bà gắp cho miếng thịt lớn và nói cô ăn cho nhiều dinh dưỡng. Wenna bắt đầu cảm thấy khó chịu, buồn nôn vì khi mang thai cô không muốn ăn thịt lợn. Vậy nhưng vì chiều lòng mẹ chồng nên cô vẫn cố nuốt.

me chong gap thit dua tan mieng, con dau mang bau oa khoc, dan mang nhin ma tuc gian - 1

Mẹ chồng gắp một miếng thịt lợn om đưa tận miệng và ép Wenna ăn.

Vậy nhưng sau đó, mẹ chồng Wenna tiếp tục gắp một miếng thịt khác, khi cô từ chối bà thậm chí còn đưa lên tận miệng và ép cô ăn. Bà nói: “Đây không phải ăn cho con mà còn ăn cho em bé nữa. Cố gắng lên. Bao nhiêu bà bầu khác đều ăn được, sao con lại không ăn được. Mau ăn đi”. 

Wenna nghe vậy chỉ biết ngậm ngùi cắn một miếng thịt. Nhưng sau đó cơn buồn nôn ập đến và cô phải chạy ngay vào nhà vệ sinh. Đúng lúc đó, chồng cô gọi điện về để hỏi thăm tình hình và mẹ bầu này đã òa khóc vì tủi thân. Cô cho biết mình hiểu ý tốt của mẹ chồng nhưng bản thân không thể nuốt nổi nên rất khó chịu khi bị bà ép ăn.

me chong gap thit dua tan mieng, con dau mang bau oa khoc, dan mang nhin ma tuc gian - 3

Mẹ bầu nôn hết đồ ăn và bật khóc vì tủi thân khi kể cho chồng.

Cư dân mạng lập tức bàn tán xôn xao về câu chuyện không hề hiếm gặp trong những gia đình có bà bầu này. Nhiều người thậm chí còn bày tỏ sự tức giận và cho rằng mẹ chồng Wenna chỉ nghĩ đến cháu chứ không hề thương con dâu.

“Bà mẹ chồng này thương cháu chứ có thương gì con dâu đâu. Mang bầu mà ăn mấy đồ ngấy như này ai nuốt nổi”, một cư dân mạng bình luận.

“Cô ấy đã từ chối đến mức ấy rồi thì thôi đi, có nhiều thứ dễ ăn và bổ dưỡng khác mà, đâu nhất thiết phải là miếng thịt vừa to vừa đầy mỡ đó”, một người khác cho biết.

Vì sao nhiều người bị chán ăn khi mang thai?

Chứng chán ăn khi mang thai là kết quả do việc thay đổi hormon. Sự tăng lượng hCG trong 3 tháng đầu là nguyên nhân của các triệu chứng buồn nôn, thèm ăn và cũng có thể là chán ăn. Nhưng hormone sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn hay chán ăn trong suốt cả quá trình mang thai.

Trong khi mang thai, bạn có thể sẽ phải trải qua chứng chán ăn hoặc thèm ăn với bất cứ loại thức ăn nào. Thậm chí, bạn có thể sẽ chán ăn một loại thực phẩm này vào giai đoạn đầu thai kỳ, nhưng lại rất thèm ăn loại thực phẩm đó vào giai đoạn sau.

Những loại thức ăn thường gây chán ăn là những loại thức ăn có mùi mạnh, ví dụ như: Thịt, trứng, sữa, hành, tỏi, trà và cà phê, đồ ăn cay, gia vị…

Trong đa số các trường hợp bà bầu bị chán ăn, tốt nhất nên lắng nghe cơ thể. Điều này có nghĩa là (với một lượng vừa phải), bạn hoàn toàn có thể ăn loại thức ăn bạn thèm và tránh ăn loại thức ăn mà bạn chán. Nhưng nếu bạn lại chán ăn những loại thực phẩm cơ bản, quan trọng và cần thiết cho thai kỳ, thì bạn nên đảm bảo rằng bạn đã bổ sung các chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm đó, từ những nguồn khác. Ví dụ, nếu bạn chán ăn thịt, hãy ăn nhiều loại đồ ăn giàu protein khác như các loại hạt hoặc đậu.