Lấy chồпg Mỹ, cô gái Việt tự tay cải tạo từпg góc пhỏ troпg пhà, mỗi khôпg giaп một màᴜ đẹp пhư troпg tạp chí

Với mong muốn được sống trong không gian phù hợp với gout thẩm mỹ và thói quen sinh hoạt, chị Trâm Anh đã tự lên kế hoạch và hiện thực hóa giấc mơ cải tạo, làm đẹp tổ ấm của mình.

Hơn 18 năm sống ở Việt Nam, Vũ Thiện Trâm Anh (25 tuổi) chưa bao giờ có 1 căn phòng cho riêng mình. Điều kiện gia đình của chị Trâm Anh cũng không cho phép nên luôn trong ɫìпh trạng phải đi thuê nhà.

Đến năm 2013, chị Trâm Anh đã có cơ hội đi du học nhờ học bổng và được tiếp xúc với văn hoá phương Tây. Lúc đó, chị đã có thể tự mua, tự làm và bắt đầu có phòng riêng. Tuy cũng chỉ là đi thuê nhưng có không gian riêng của mình thì cũng cảm thấy được tự do thoải mái.

Đến năm 2017, chỉ khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học, đi làm cho công ty nội thất. Từ đây, chị mới bắt đầu yêu không gian sống và nội thất hơn. Cưới chồng vào năm 2018, ngôi nhà ở Tampa, Florida của 2 vợ chồng chính là nơi chị hiện thực hóa giấc mơ cải tạo nhà của mình.

Vũ Thiện Trâm Anh hay còn có tên khác là Nina Vu Matlock (tên sau khi lấy chồng) và những ngôi nhà từng sống.

Ngôi nhà có vị trí gần biển, gồm 4 phòng ngủ. Chị Trâm Anh cho biết, mình yêu nhất là không gian bếp vì rất thích nấu ăn. Buổi sáng dậy pha ly cà phê latte uống, ngồi ɫhưởng thức buổi sáng 1 chút, bắt đầu 1 ngày mới trong không gian màu sắc hoa hoè của cảm thấy rất hạnh phúc.

Trước khi tay vào cải tạo lại toàn bộ không gian nhà, chị Trâm Anh đã nghĩ sẽ biến mỗi góc trở thành một kỉ niệm đẹp với bản thân. Bởi theo chị, đã cải tạo thì phải làm toàn bộ vì đẹp cần đồng đều mới ưng mắt.

Video tự tay cải tạo phòng ngủ của chị Trâm Anh.

Ngôi nhà mình mua rộng 186 mét vuông bao gồm: 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm và 2 toilet. Lúc mình mua nhà thì nhà cũng ổn nhưng phần sàn thảm thì do chủ trước có vật nuôi nên lông, bụi bẩn và nhiều vết ố do phóng uế bám vào. Bếp bị gián ăn vào vì chủ trước họ không quan tâm lắm.  

Mình rất quan trọng hướng cửa sổ. Phòng màu hồng được mình làm hướng Nam, nắng màu lạnh nên mình làm tông hồng-đồng cho ấm hơn. Phòng màu xanh lá – cửa sổ hướng Tây, nắng ráng chiều rất dễ ɫhương nên mình đi theo style bohemian. Ông xã mình tuy là người Mỹ nhưng rất thích văn hoá Nhật, nên phòng ngủ hai vợ chồng mình đi theo xanh biển Indigo với hoạ tiết tường sơn kiểu Nhật. Dưới tầng 1 người ở Florida hay xây lấy theo phong cách Tây Ban Nha, tường vòm nên mình vẽ gạch dạng morrocan/indochine“, chị Trâm Anh chia sẻ.

Các không gian phòng ngủ trong nhà.

Tuy thích sống trong không gian đẹp nhưng trước khi đưa ra quyết định cải tạo nhà, chị Trâm Anh cũng giống như các chị em khác, không có đủ thông tin, kiến thức và dụng cụ. Nhưng may mắn ông xã lại làm trong ngành quân đội. Anh đã từng có kĩ năng làm công trình nên khá khéo tay. Nhờ đó, chị Trâm Anh được chồng chỉ dẫn rất nhiều, rồi tự mày mò nữa.

Một vài góc đẹp như tạp chí do chính tay chị Trâm Anh decor, thiết kế.

Từ những điều nhỏ nhỏ như khoan tường rồi dần những việc lớn hơn. Nếu có thể tự làm thì chị đều chủ động thực hiện hết. Theo chị Trâm Anh, học hỏi là 1, biết style trang trí nhà mình thích là 2, và có dụng cụ thực hiện là 3 là sẽ làm được hết.

Ở Mỹ, muốn mua những dụng cụ thiết kế hoặc decor nhà, mọi người ɫhường tìm tới Amazon (trang web bán mọi thứ), hay Wayfair (dành riêng cho nội thất) hoặc Walmart (chuỗi siêu thị lớn nhất ở Mỹ, bán nhiều thứ khá rẻ). Chị Trâm Anh cũng như vậy, chị ɫhường xâu chuỗi các món đồ mình cần và tìm các sản phẩm phù hợp ở những địa chỉ trên.