Hôm nay tôi mới biết hộp giặt trên máy giặt được sử dụng như thế này, bảo sao quần áo giặt không đủ sạch

0
86

Trong khi nhiều người thích thú với sự tiện lợi mà máy giặt mang lại thì họ lại thường phàn nàn rằng quần áo giặt không đủ sạch, thậm chí còn có mùi lạ. Tuy nhiên, vấn đề có thể không nằm ở bản thân chiếc máy giặt mà nằm ở cách chúng ta sử dụng nó.

Hôm nay, tôi muốn mách các bạn cách sử dụng máy giặt đúng cách và cách vệ sinh hộp giặt thường xuyên để đảm bảo quần áo được giặt sạch hơn và ít có mùi hôi hơn.

Video Player is loading.

hộp giặt, máy giặt

Đầu tiên, hãy tập trung vào việc vệ sinh hộp đựng đồ giặt. Là một bộ phận quan trọng của máy giặt, hộp đựng đồ giặt có nhiệm vụ chứa bột giặt và trộn bột giặt với quần áo trong quá trình giặt. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn, cặn bẩn chắc chắn sẽ tích tụ trong hộp giặt, có thể khiến quần áo sau khi giặt vẫn còn mùi hôi. Vì vậy, chúng ta cần phải vệ sinh hộp giặt thường xuyên.

hộp giặt, máy giặt

Việc vệ sinh hộp đựng đồ giặt tương đối đơn giản. Đầu tiên bạn tìm nút ở giữa hộp giặt và ấn nhẹ để tháo ra dễ dàng. Khi giặt, hãy nhớ lau thật sạch mọi ngóc ngách của hộp giặt để đảm bảo không còn vết bẩn. Nếu lâu ngày không giặt, bạn có thể dùng khăn ướt hoặc bàn chải giày chải kỹ, nếu không mùi hôi trên quần áo sẽ rất rõ rệt. Sau khi vệ sinh, hãy lắp lại hộp giặt vào đúng vị trí, đảm bảo nó ở đúng vị trí và chắc chắn.

hộp giặt, máy giặt

Tiếp theo, tôi muốn chia sẻ với bạn cách giặt đồ đúng cách. Nhiều người thích đổ bột giặt hoặc bột giặt trực tiếp vào lồng giặt nhưng thực tế điều này là sai lầm. Cách làm đúng là cho bột giặt hoặc bột giặt vào ngăn giặt chính.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lựa chọn sử dụng ngăn giặt trước và ngăn đựng nước xả khi cần thiết. Ngăn giặt trước được sử dụng để xử lý quần áo đặc biệt bẩn và thời gian giặt có thể được kéo dài thông qua chức năng đặt trước; trong khi ngăn làm mềm được sử dụng để thêm chất làm mềm hoặc chất cố định màu cho quần áo trước khi khử nước. Khi sử dụng các hộp giặt này, hãy đảm bảo đặt chất tẩy rửa theo đúng thứ tự và vị trí để đảm bảo quần áo được ngâm và giặt sạch hoàn toàn.

Cuối cùng tôi xin nhắc mọi người một chi tiết nhỏ: Trong quá trình giặt của máy giặt, nắp hầm không thể mở được. Vì vậy, khi cho quần áo vào, hãy cẩn thận để tránh vô tình bỏ những vật có giá trị như điện thoại di động hay thiết bị điện tử vào máy giặt. Đừng lo lắng nếu bạn vô tình bỏ những món đồ này vào. Ở dưới cùng của hầu hết các máy giặt đều có một nút khẩn cấp nhỏ, có thể mở bằng cách dùng đồng xu ấn vào, sau đó có thể dễ dàng mở cửa sập bằng cách kéo dây để lấy đồ ra để tránh thất thoát.

hộp giặt, máy giặt

Để đảm bảo quần áo được giặt sạch hơn và ít bị ám mùi, chúng ta cần vệ sinh hộp giặt thường xuyên và sử dụng máy giặt theo đúng phương pháp giặt. Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể thực sự tận hưởng được sự tiện lợi mà máy giặt mang lại. Đồng thời, tôi cũng mong mọi người có thể hình thành thói quen giặt giũ tốt.